Cách kiểm tra pin trên iPhone ( iOS ) || Android

Ngày đăng: 23.06.2016 | 4598 lượt xem
Cách kiểm tra pin trên iPhone ( iOS ) || Android by Apple Center 245 Nguyễn văn linh đà nẵng

Cách kiểm tra pin dành cho Android và iOS 

Tuổi thọ pin tùy thuộc vào thói quen sử dụng smartphone của bạn hàng ngày. Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy thiết bị của mình sụt pin rất nhanh mà không rõ nguyên nhân. Đừng lo lắng, hãy tải về và sử dụng một trong các ứng dụng dưới đây ngay trên thiết bị của mình để kiểm tra dung lượng pin thực tế còn lại. Qua đó bạn có thể biết được rằng pin của mình đã bị chai hay chưa và có biện pháp thay thế khắc phục.
 
Trên iOS
 
 
kiểm tra pin trên iOS iphone , ipad
 
Tải iBackupbot ( Dành cho PC ) Link tải : tại đây 
 
Pin của iPhone có dung lượng không lớn. Nhiều người than phiền rằng khi họ sử dụng iPhone cảm thấy bị sụt pin rất nhanh và lo lắng rằng pin của thiết bị có thể bị hỏng hóc. Trước đây, để kiểm tra thông tin pin bạn cần tải về ứng dụng iBackupBot về trên máy tính và kết nối iPhone với máy tính, sau đó cần thực hiện một vài thao tác nữa để có thể xem được thông tin của viên pin.
 
Tuy nhiên ứng dụng chỉ cho phép bạn xem số chu kỳ sạc của viên pin chứ không hiển thị dung lượng thực tế còn lại hay có thể phát hiện được bạn đang có dùng một củ sạc có chất lượng tốt hay không.
 
 
Hiện tại, bạn đã có thể tải về một trong những ứng dụng dưới đây ngay từ App Store để có thể xem được chi tiết về viên pin của mình chỉ sau một lần khởi chạy ứng dụng.
 
 
Battery Life: Check internal Battery ( Ứng dụng trên apple store ) 
 
 Cũng giống như Battery Details, Battery Life cung cấp cho bạn các thông tin về mức pin, dung tích còn lại thực tế của viên pin. Ứng dụng cũng cung cấp thông tin về chu kỳ sạc của pin, tuy nhiên nó không hiển thị về thông số chi tiết của củ sạc.
 
Ngoài ra với Battery Life, bạn có thể xem được mức độ hư hỏng pin hiện tại là bao nhiêu phần trăm, từ đó đánh giá được viên pin của bạn còn tốt hay đã đến thời kỳ thay thế. Từ dung lượng thực tế còn lại của viên pin mà ứng dụng sẽ cho bạn các mức dự đoán thời gian sử dụng các ứng dụng như thời gian vào mạng, thời gian chờ, nghe nhạc…
 
 
 
Các thông tin của viên pin được hiển thị trên Battery Info Link tải iOS : tại đây 
 
 
|||| Bạn biết đọc thông tin pin của bạn chứ ??? Nếu không hãy PM AD nhé  AD sẽ đọc cho bạn ! hoặc chụp ảnh màn hình và gửi tin nhắn trực tiếp qua fange cho AD , AD sẽ đọc cho bạn ! link facebook : https://www.facebook.com/applecenterdanang/
 
Trên Android ( kiểm tra pin Samsung , LG , Oppo , Sony ... )  
 
 
Hiện nay trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều điện thoại Android có dung lượng pin lớn, lên tới 5000 mAh thậm chí cao hơn. Tuy nhiên việc sử dụng một chiếc smartphone chạy Android có màn hình lớn thì việc sụt pin nhanh chóng cũng là dễ hiểu. Cũng giống như trên iPhone, bạn có thể tải về một trong những ứng dụng dưới đây ngay trên thiết bị của mình để kiểm tra tình trạng pin.
 
AIDA64: ( CHplay ) link tải : tại đây

AIDA64 không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra pin, nó còn giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về thiết bị của mình. Sau khi tải về và khởi động ứng dụng, bạn cần chọn vào mục Battery để kiểm tra về thông số pin. Tại đây, ứng dụng sẽ cho bạn biết được về loại pin, nhiệt độ pin, dung lượng theo thông số của nhà sản xuất và dung lượng thực tế còn lại. Tuy nhiên, ứng dụng này không kiểm tra được chất lượng của củ sạc.
 
 
 
Kiểm tra thông số pin với AIDA64
 
Battery Life: ( CHplay ) 
 
 
Battery Life trên Android là ứng dụng giúp bạn kiểm tra về thông tin viên pin của mình. Cũng giống như AIDA64, Battery Life chỉ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về loại pin, nhiệt độ pin và tình trạng pin tốt hay kém. Nó cũng không cung cấp thông tin về củ sạc giống như các ứng dụng trên iPhone.
 
Việc kiểm tra tình trạng pin khi cảm thấy thiết bị của mình sụt pin nhanh chóng hoặc hay bị nóng khi sử dụng là cần thiết. Nếu một viên pin đã bị hỏng, hãy nhanh chóng thay thế để tránh việc bị hỏng cả thiết bị của mình. Chúc các bạn thành công.
 
Link tải : tại đây 

Bình luận